Kết nối bốn phương

Người phụ nữ 35 lần hiến máu

(2018/5/17 13:41) - Nguồn:

Được hiến máu nhân đạo là một niềm hạnh phúc - "Tôi sẽ hiến máu đến khi nào sức khỏe còn có thể"

 

Sáng 3/3, Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội, huyện Thanh Oai tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên, khởi động lễ hội Xuân Hồng năm 2018 lần thứ XI. Tâm điểm của lễ phát động là hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút hàng nghìn người tham gia.

 


Một tấm gương điển hình về hiến máu tại Thanh Oai

Xuất hiện tại nhà thi đấu huyện Thanh Oai với bộ quần áo lao động lấm lem bùn đất, chị Lê Thị Hà, 48 tuổi  (xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nhận được sự chú ý của nhiều người. Được biết, chị Hà đang đi làm ruộng thì biết tin hôm nay huyện tổ chức hiến máu nên liền bỏ việc đến hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, chị Hà chia sẻ đã từng hiến máu đến 35 lần.

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi hiến máu là ở viện Nhi, năm 1997. Lần đó tôi nói dối mẹ chồng bảo đi bán chổi trên Hà Nội, rồi rủ mấy chị em trong nhà đạp xe hơn 30km từ nhà ra viện Nhi để hiến máu”, chị Hà nói.

 


 

Tự hào với giọt máu đào cho đi

Chị Hà chia sẻ thêm, biết chị hiến máu nhiều, những người thân trong gia đình cũng đã có lúc đã khuyên chị hạn chế hiến máu vì lo ảnh hưởng đến sức khỏe, không may chị có bị làm sao thì không có ai lo cho gia đình. Mỗi lần như vậy, chị Hà lại đều tận tình giải thích với người thân rằng hiến máu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, chị còn khuyên mọi người nên tích cực hiến máu nhân đạo vì điều đó có thể giúp ích cho cộng đồng và nhiều bệnh nhân đang điều trị bệnh.

 


 

Từng 35 lần hiến máu, chị khẳng định hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình

Với chị Hà, mỗi lần nhận giấy chứng nhận hiến máu là mỗi lần vui mừng khôn xiết. “Tôi sẽ hiến máu đến khi nào sức khỏe còn có thể”, chị Hà khẳng định.

Nguồn: Hanoitv.vn

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/10/23/anh-nen-ba9ad5da2fd929e65e4f698a6112fb67-1_23-10-2020-02-31-32.png
null.gif
BACK TO TOP