Kết nối bốn phương

Gương chủ tịch hội xã tận tâm - trách nhiệm

(2017/7/24 12:2) - Nguồn:

Với hai mươi bốn năm tham gia làm công tác hội phụ Nữ, bà Nguyễn Thị Oanh - Nguyên Chủ tịch hội phụ nữ xã Hồng Dương chia sẻ: " Để xây dựng tổ chúc hội vững mạnh thì quan trọng là bản thân và gia đình mình phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các phong trào của hội phải đoàn kết, tận tâm, linh hoạt trong công tác hòa giải"

 

 

Như được “cởi tấm lòng” khi được hỏi về những kỷ niệm sâu sắc và những kinh nghiệm trong công tác, bà Oanh niềm nở cho biết: Hội phụ nữ xã Hồng Dương có hơn 2 nghìn hội viên ở 7 chi hội thôn và 4 chi hội ngành, trường học. Với đặc điểm là xã có 7/7 thôn đều là làng nghề, nên chị em phụ nữ phần lớn giành thời gian cho lao động sản xuất, ít có thời gian tổ chức các buổi hội họp, trao đổi kinh nghiệm. Tuy vậy, do nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của chị em muốn nâng cao kiến thức về làm mẹ an toàn, nuôi dạy con tốt, nhu cầu về vốn để phát triển sản xuất…hội phụ Nữ xã đã khéo léo lồng ghép các buổi tuyên truyền gắn với việc đáp ứng nhu cầu về vốn, nên đã tập hợp được đông đảo chị em tham gia vào các phong trào của hội.

 

Bà Oanh còn cho biết thêm: Vui mừng nhất trong cuộc đời công tác là đã cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội, vận dụng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, giúp đỡ chị em thoát nghèo, vươn lên xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Có những gia đình chị em chẳng may xảy ra những chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, song nhờ có tổ chức hội phụ Nữ từ xã đến chi hội thôn cùng với các ban, ngành đoàn thể đến phân tích, hòa giải có tình, có lý, kết quà là vợ chồng lại đoàn kết, thương yêu nhau.

 

Một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất, đó là việc hòa giải cho một gia đình chị H ở thôn Ba Dư, chỉ vì một chuyện rất nhỏ nhưng hai vợ chồng đã có mâu thuẫn với nhau, thậm chí đang đứng trước nguy cơ phải ra tòa án để giải quyết li dị, song với vai trò là Chủ tịch hội phụ Nữ xã, bằng trách nhiệm, tình thương yêu và cả những thấu hiểu hậu quả sẽ ra sao nếu như không giải quyết được tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng, thì người phụ nữ bao giờ cũng bị thiệt thòi, tổn thương hơn cả.

 

Với kỹ năng mềm dẻo, thuyết phục, bà Oanh đã không quản ngại khó khăn, vất vả, không dưới mười buổi đến tận nhà chị H để hòa giải, trong đó có những buổi tối đến 11; 12 giờ đêm mới về, nhưng về cũng đâu có được ngủ ngon giấc khi việc hòa giải chưa thành. Mưa dầm thấm lâu, sau nhiều buổi đến hòa giải thấu lý, đạt tình, kết quả là vợ chồng anh chị H đã về đoàn tụ với nhau trong niềm vui, phấn khởi của hai bên gia đình và những đứa trẻ. Ngày nay, dù đã lên chức ông, bà, song vợ chồng anh chị H vẫn nhớ ơn người Chủ tịch hội phụ Nữ xã và các đoàn thể, bà con, lối xóm đã hòa giải, giúp đỡ để có được sự đoàn tụ, hạnh phúc như hôm nay.

 

 

Trong cuộc sống gia đình, người phụ nữ có vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ ngọn lửa tình thương yêu, sự gắn kết các thành viên, thật đúng là “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, “của chồng công vợ”, “thuận vợ thuận chồng, biển đông tát cạn”…trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không chỉ có nhiệm vụ, bổn phận “xây tổ ấm” mà còn tham gia vào các hoạt động xã hội, công tác, sản xuất, kinh doanh, chính điều đó cần có sự sẻ chia của người chồng đối với vợ để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

 

Không chỉ làm tốt chức trách là chủ tịch hội phụ nữ xã từ năm 2001 đến tháng 5/2015, cũng trong thời gian đó, với vai trò là đảng ủy viên, bà còn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do cấp ủy xã giao. Ở đâu, lúc nào có những việc mới, việc khó cần đến vai trò của phụ Nữ để hòa giải, thăm hỏi, động viên thì đều có sự đóng góp tích cực của hội phụ nữ xã nói chung và cá nhân bà nói riêng.

 

Chính vì vậy, bà Oanh luôn luôn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các hội viên. Không chỉ “giỏi việc nước”, đối với bổn phận của người phụ nữ trong gia đình, còn “đảm việc nhà”. Được đến thăm và tận mắt chứng kiến cuộc sống hạnh phúc, giàu tình thương yêu của gia đình bà Oanh ở thôn Hoàng Trung, xã Hồng Dương, với 3 người con đều có trình độ đại học đang làm công chức nhà nước, thật đáng để cho nhiều gia đình khác noi theo.

 

Từ tháng 6/2015, bà được chuyển công tác sang làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của xã. Với những đóng góp của mình, bà Nguyễn Thị Oanh đã được Trung ương hội phụ Nữ Việt Nam tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta.

Trần Văn Nam

                                                              Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/10/23/anh-nen-ba9ad5da2fd929e65e4f698a6112fb67-1_23-10-2020-02-31-32.png
null.gif
BACK TO TOP