Kết nối bốn phương

Một số Dự án đất đã quy hoạch và chưa quy hoạch chờ đầu tư

(2018/2/21 13:57) - Nguồn:

Thanh Oai tiếp tục quy hoạch phát triển trở thành huyện ngoại thành tập trung ngành Nông nghiệp và Dịch vụ. Năm 2018, Thanh Oai có các cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài huyện cần tìm hiểu qua các dự án đã được quy hoạch và chờ quy hoạch đầu tư.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai - Nguồn: UBND Thanh Oai

Là một huyện vệ tinh của TP Hà Nội, huyện Thanh Oai được phân bố thành 05 khu vực phát triển kinh tế với các định hướng phát triển dựa trên tiềm năng, thế mạnh của từng nơi.

Các dự án dựa trên thông tin của UBND huyện trình Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội:

- Tổng số công trình, dự án ĐỦ điều kiện đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 là: 91 Dự án - diện tích 326,48 ha.

Một số Dự án CHƯA quy hoạch - Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội

- Tổng số công trình, dự án CHƯA đủ điều kiện đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 là: 129 Dự án - diện tích 201,67 ha.

Một số Dự án ĐỦ quy hoạch - Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội

Xem file chi tiết: File

 

Các dự án quy hoạch theo khu vực có chủ trương như sau:

- Khu vực I: Gồm 07 xã - Xuân Dương; Cao Dương; Phương Trung; Dân Hòa; Kim Thư; và Hồng Dương. Các xã này sẽ phát triển theo hướng nông nghiệp tập trung chủ yếu là cây hoa, cây cảnh, cây ăn quả, chăn nuôi và lúa nước cùng các hàng hóa chất lượng cao khác. Sản xuất chủ yếu là chế biến nông sản vầ nghề thủ công truyền thống. Trung tâm tiểu vùng giao thường đặt tại xã Dân Hòa - là hạt nhân phát triển kinh tế và hỗ trờ khu vực nông thông phát triển.

 

Nhà máy nhựa Việt Nhật tại xã Dân Hòa có diện tích 98.366 m2 - Nguồn: UBND TP Hà Nội

- Khu vực II: Gồm 03 xã - Liên Châu; Tân Ước; và Đỗ Động. Các xã này phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp tập trung, chủ yếu là trông lúa, chăn nuôi; trung tâm tiểu vùng tại xã Tân Ước - hỗ trợ sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. 

 

Giò chả Ước Lễ, xã Tân Ước - Nguồn: Foody.vn

- Khu vực III: Gồm 03 xã - Thanh Văn; Thanh Thùy; và Tam Hưng. Các xã này được định hướng phát triển theo hướng nông nghiệp tập trung chủ yếu là lúa nước và chăn nuôi.

 

Làng nghề kim khí xã Thanh Thùy - Nguồn: Thanh Oai

- Khu vực IV: Gồm 05 xã - Thanh Mai; Thanh Cao; Cao Viên; Bích Hòa; và Bình Minh. Nằm hướng Tây Bắc của huyện, giáp ranh sông Đây và ôm lấy quốc lộ 21B, được phát triển theo hướng Dịch vụ (du lịch) - Công nghiệp - Nông nghiệp. Hạt nhân tập trung phát triển kinh tế tiểu vùng tại xã Bích Hòa, Bình Minh và Cao Viên.

 

Góc phố Bình Đà, xã Bình Minh - Nguồn: Trần Hoàng

- Khu vực V: Là khu vực sôi động nhất tại Kim Bài và các xã Mỹ Hưng, Cự Khê và một phần của hai xã Thanh Thùy - Tam Hưng. Được huyện Thanh Oai định hướng phát triển đô thị Dịch vụ - Công nghiệp, cân đối với phát triển nông nghiệp. Thị Trấn Kim Bài là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa - xẫ hội của Huyện, đảm nhận vai trò đầu mối về hạ tầng kỹ thuạt, dịch vụ công cộng và sản xuất. 

 

 

Cổng UBND huyện Thanh Oai - Nguồn: Giang Sơn

Phương Anh - Kim Thư, Thanh Oai

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/10/23/anh-nen-ba9ad5da2fd929e65e4f698a6112fb67-1_23-10-2020-02-31-32.png
null.gif
BACK TO TOP