Kết nối bốn phương

BỘ TRƯỞNG PHẠM VŨ LUẬN DỰ KỶ NIỆM 50 NĂM TRƯỜNG THANH OAI A

(2015/11/9 9:58) - Nguồn:

Ngày 09/11/2015, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Thanh Oai và nhiều thế hệ giáo viên, học sinh ... dự lễ kỉ niệm thành lập trường trung học phổ thông Thanh Oai A .

 Hiệu trưởng trường đón Bộ trưởng - Nguồn: Thu Lê

Được thành lập tháng 8/1965 theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tây, Trường THPT Thanh Oai A lần lượt được mang tên: Trường cấp 3 Thanh Oai, Trường cấp 3 Thanh Oai A, Trường PTTH Thanh Oai A và nay là Trường THPT Thanh Oai A.

 

 Hoạt động chào mừng 50 năm thành lập trường - Nguồn: Thu Lê

Là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thanh Oai, 50 năm qua nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, đào tạo nhiều thế hệ học sinh phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Thế hệ học sinh trường Thanh Oai A - Nguồn: Thu Lê

Nhiều học sinh của nhà trường đã tham gia cương vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước như Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến…

 Thanh Oai A nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển giáo dục - Nguồn: Thu Lê

50 năm ấy biết bao nhiêu tình

Với niềm xúc động khi được trở về mái trường xưa, Bộ trưởng Bộ GD &ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo, với ngôi trường ông từng theo học. Bộ trưởng cho biết, ông học tại Trường cấp 3 Thanh Oai vào thời kỳ 1967 - 1970, khóa thứ ba của trường.

Ông Trần Anh Hoàng cùng Bộ trưởng - Nguồn: Thu Lê

Bộ trưởng tâm sự: So với thời đó thì hiện nay trường Thanh Oai A thay đổi nhiều, trưởng thành lớn mạnh nhiều cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ thầy cô giáo, học sinh. Tôi vui mừng và chia vui với nhà trường.

 Lớp lớp các thế hệ trưởng thành từ ngôi trường - Nguồn: Thu Lê

Được gặp lại thầy cô giáo cũ, tôi rất vui xúc động và nhớ lại hình ảnh của nhiều thầy cô đã mất. Hình ảnh nhiều thầy cô đã in đậm trong tâm trí khiến tôi mãi không thể nào quên.

 Thanh Oai A nhận bằng công nhận trường tiêu chuẩn quốc gia - Nguồn: Thu Lê

Xưa đi học áo trắng không được mặc mà phải mặc áo màu để tránh máy bay địch. Đi học thì không có xe đạp như bây giờ mà phải đi bộ nên có nhiều điều kiện hơn để sẻ chia với bạn bè trên đường tới trường. Tới lớp học thì có bữa không đủ no, sau giờ tan trường về nhà lại phụ giúp cha mẹ làm thêm nghề khâu nón truyền thống của quê hương…

Bộ trưởng phát biểu tại buổi lễ - Nguồn: Thu Lê

Để làm rạng rỡ thêm cho truyền thống của quê hương và của trường, Bộ trưởng căn dặn Ban Giám hiệu nhà trường phải chủ động, sáng tạo triển khai nhiệm vụ chuyên môn với các hoạt động để gắn “dạy chữ với dạy người” và tạo khuôn mẫu chuẩn, riêng của trường.

 

 Bộ trưởng thăm và nói chuyện với các thầy cô của trường - Nguồn: Thu Lê

Bộ trưởng gửi lời chúc các thầy cô đang giảng dạy hạnh phúc thành công, chúc các em học sinh phát huy truyền thống của nhà trường, của quê hương, cố gắng học giỏi, rèn đức luyện tài để trở thành những người có ích, mang lại niềm vui cho các thầy cô giáo.

 Bộ trưởng bùi ngùi ôn lại kỷ niệm xưa với các thầy cô lão thành - Nguồn: Thu Lê

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã tặng nhà trường 26 bộ thiết bị nghe nhìn để trang bị cho các phòng học và 1.400 đầu sách có giá trị phục vụ cho thư viện.

Theo Hương Giang - Báo mới

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/07/07/anh-nen-32099f942c743a854163d7ad489a7d30_07-07-2020-09-38-37.jpg
null.gif
BACK TO TOP