Kết nối bốn phương

Bầu cử hội đồng nhân dân các cấp tại Thanh Oai

(2016/5/23 17:47) - Nguồn:

Tại thị trấn Kim Bài (trụ sở Huyện) có 27 pano, 100 hồng kỳ, 1100m băng zôn, 20 chiếc baner được lắp đặt để chào mừng ngày bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tại các xã đã lắp đặt 21 panô, 63 băng zôn và 440 cờ đuôi nheo. Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh của huyện, các xã thị trấn và trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Toàn dân hưởng ứng ngày bầu cử tràn ngập niềm hy vọng và phấn khởi.

 

Danh sách được bà con nhân dân nghiên cứu kỹ - Ảnh: Hoàng Giang

Đơn vị bầu cử số 14 có 5 ƯCV gồm: Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội Nguyễn Minh Chung; Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội Đinh Chí Công; Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Phùng Thị Hồng Hà; Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Thanh Oai Ngô Thị Hồng Hạnh; Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Nguyên Quân.

Sau khi tiểu sử tóm tắt của các ƯCV được công bố tới cử tri, từng ƯCV đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

ƯCV Nguyễn Minh Chung - Ảnh: Thu Lan

ƯCV Nguyễn Minh Chung cho biết, ông quan tâm đến vấn đề tạo cơ chế, chính sách thu hút đầu tư để thúc đẩy phát triển du lịch của Thanh Oai. Đặc biệt là du lịch làng nghề kết hợp với du lịch các điểm di tích lịch sử tâm linh.

 

ƯCV Đinh Chí Công - Ảnh: Thu Lan

ƯCV Đinh Chí Công khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP, ông hứa sẽ làm việc với tinh thần dám nói, dám làm, dám đề xuất, dám chịu trách nhiệm. Ông Công coi trọng vào các giải pháp chống tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu Nhân dân.

 

ƯCV Phùng Thị Hồng Hà - Ảnh: Thu Lan

Với cương vị là người đứng đầu Đảng bộ huyện Thanh Oai, ƯCV Phùng Thị Hồng Hà cho rằng được bầu là đại biểu Nhân dân là niềm vinh dự lớn. Do đó, bà sẽ tích cực tham gia ý kiến tại kỳ họp HĐND TP vào xây dựng đề án xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân. Đồng thời, góp ý kiến xây dựng nghị quyết đảm bảo tính khả thi cao.

 

ƯCV Ngô Thị Hồng Hạnh - Ảnh: Thu Lan

ƯCV Ngô Thị Hồng Hạnh bày tỏ, bản thân sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ công việc, phục vụ Nhân dân; Nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng và đáp ứng sự tín nhiệm, gửi gắm của cử tri.

 

ƯCV Nguyễn Nguyên Quân - Ảnh: Thu Lan

ƯCV Nguyễn Nguyên Quân cho chia sẻ, ông luôn xác định người đại biểu Nhân dân phải có bản lĩnh, trách nhiệm cao. Đối với huyện Thanh Oai, ông Quân sẽ dốc hết công sức, trí tuệ để đẩy mạnh kinh tế huyện phát triển toàn diện, đặc biệt là đạt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Ngoài việc ban hành các văn bản, kế hoạch hướng dẫn chi tiết, Ủy ban bầu cử của huyện đã phối hợp với UB MTTQ và các cơ quan chức năng tổ chức 5 hội nghị, 4 buổi tập huấn về công tác bầu cử cho các đối tượng từ huyện, xã đến các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện. Việc thành lập các tổ chức phúc trách bầu cử tử huyện đến xã đều thực hiện theo đúng luật và thời gian theo quy định. Trong đó huyện đã thành lập 1 uỷ ban bầu cử, 8 Ban bầu cử. Tại các xã, thị trấn đã thành lập 21 UB bầu cử, 158 Ban bầu cử và 161 tổ bầu cử.

 

Công tác chuẩn bị bầu cử được các cán bộ chuẩn bị chu đáo - Ảnh: Hương Giang

Với việc tổ chức nhân sự phục vụ chuẩn bị cho công tác bầu cử diễn ra an toàn, UB bầu cử của huyện đã triển khai tốt công tác phối hợp hiệp thương giới thiệu người ứng cử. Theo đó trên cơ sở số đại biểu được ấn định, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 3 lần hiệp thương theo quy định và hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cấp huyện còn 64 đại biểu (bầu 40), cấp xã còn 956 (bầu 569) đại biểu. Không có đại biểu tự ứng cử. Như vậy, số lượng, cơ cấu thành phần những người ứng cử của cấp huyện, cấp xã đều đảm bảo theo đúng quy định và cơ cấu định hướng đề ra.
 

Công tác lập, niêm yết danh sách cử tri trên toàn huyện đều thực hiện theo đúng quy định. Theo thống kê, tổng số cử tri đã lập và niêm yết trên địa bàn toàn huyện là 139.035 cử tri, trong đó, cử tri trong khu dân cư là 137.242 cử tri, cử tri thuộc lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn là 1.793 cử tri.

 

Bầu cử là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân - Nguồn: Thu Minh

 

Huyện đã cấp phát đủ các Quyết định công bố, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố, HĐND huyện và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Đến ngày 2/5/2016, toàn huyện đã công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại trụ sở các khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định.

 

Tại xã Thanh Cao, theo Chủ tịch UB bầu cử Nguyễn Văn Hải: để chuẩn bị cho kỳ bầu cử, xã đã tổ chức các đợt tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với 2 buổi phát sóng sáng và chiều trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Đồng thời, phối hợp với các thôn, các tổ bầu cử trang trí nơi niêm yết danh sách cử tri. Đến nay, xã đã thành lập 8 Ban bầu cử tại 8 đơn vị bầu cử trên địa bàn, hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và các đơn vị bầu cử ở các thôn. Tổng số toàn xã có 7.146 cử tri, trong đó 3.327 nữ. Việc viết thẻ cử tri đang được UBBC và các tổ bầu cử khẩn trương triển khai. Tính đến nay, cơ bản đã hoàn thành. Vừa qua, xã cũng đã hoàn thành niêm yết danh sách người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại các đơn vị bầu cử.

 

Các tổ chức viên ở một số địa điểm bỏ phiếu nhiệt tình hướng dẫn người dân - Ảnh: Thu Minh

 

Về đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ bầu cử, Phó trưởng Công an huyện Thanh Oai, ông Đào Trọng Dũng cho biết, huyện sẽ tập trung đưa 100% lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, trong đó, xây dựng các phương án phòng ngừa các đối tượng quá khích, ngăn chặn các phần tử khủng bố phá hoại, chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, phát tờ rơi lôi kéo kích động người dân.

 

Bên cạnh đó, lực lượng công an huyện sẽ kịp thời phối hợp với các đơn vị của huyện, phát hiện những người không đủ tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị tham gia ứng cử đề cử để tham mưu UB bầu cử huyện, lựa chọn người ứng cử theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Công an huyện sẽ đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó, đảm bảo an toàn, trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau kỳ bầu cử. Tăng cường phối hợp với các đơn vị của huyện, UB bầu cử các xã thị trấn chủ động các phương an kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

 

Người dân Thanh Oai nô nức và trách nhiệm đi tham gia bầu cử đầy đủ - Ảnh: Thu Minh

 

Bà Lê Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong công tác bầu cử, huyện yêu cầu các địa phương thường xuyên nắm bắt dư luận, tư tưởng của cán bộ, Nhân dân để có định hướng xã hội đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra, huyện sẽ tích cực chỉ đạo các cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nêu cao tính chất gương mẫu. Từ nay đến khi bầu cử, thời gian còn rất ngắn, nên huyện sẽ tích cực triển khai các bước theo quy định của Luật Bầu cử, tiếp tục hoàn thiện và chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật và thành công.

Hồng Phương - Huyện ủy Thanh Oa

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/10/23/anh-nen-ba9ad5da2fd929e65e4f698a6112fb67-1_23-10-2020-02-31-32.png
null.gif
BACK TO TOP