Kết nối bốn phương

Người con Thanh Oai đón tết xa quê 2016

(2016/2/7 23:10) - Nguồn:

Đây đã là năm thứ 10 đón tết xa quê, Tôi là Nguyễn Đình Khải, năm 1986, sinh ra và lớn lên tại ngôi làng thôn Nga My Hạ, xã Thanh Mai. Năm 6/ 2005 khi tốt nhiệp phổ thông tôi đã theo khóa ngắn đào tạo tin học. Sau đó, Tôi đã vào Nam lập nghiệp, và luôn nhớ về Quê hương mình với nỗi lòng thân thương.

Anh Nguyễn Đình Khải - Ông chủ tiệm internet Nhịp sống trẻ - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Đầu tháng 7/2015 tôi vào nam, bắt đầu kinh doanh Internet với anh trai Nguyễn Tiến Anh. Sau hơn một năm, đi thuê địa điểm kinh doanh tôi đã mua được nhà cùng sự hỗ trợ một phần của gia đình, tại địa chỉ 9/13 Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, thành phố Bình Dương.

 

Người bạn đời tri kỷ của tôi - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Về đây anh em chúng tôi kinh doanh rất tốt và phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh với nhiều máy tính tốc đô cao. Tới năm 2009 tôi lấy vợ là Nguyễn Thủy, người cùng làng, sau đó tôi đưa vợ vào Bình Dương cùng làm việc. Đến năm 2010 chúng tôi có được cháu trai kháu khỉnh.

 

 

Người vợ hiền và cháu trai đầu lòng là động lực của tôi - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Thời gian đầu mới vào Bình Dương, việc kinh doanh của anh em tôi gặp rất nhiều khó khăn như vốn hạn hẹp ít người thân giúp đỡ. Nhưng với niềm đam mê máy tính từ khi học phổ thông nên tôi lao đầu vào công việc, kiên trì chịu khó. Cuối cùng anh em tôi đã gây dựng lên sự nghiệp và cuối năm 2012, tôi mở rộng kinh doanh thêm 01 tiệm nữa có tên Nhịp sống trẻ 2. Cả 02 tiệm gần nhau do hai anh em phân quyền ra quản lý.

 

Không khí đón tết Bính Thân 2016 tại cửa hàng của anh Khải - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Chúng tôi tuy không được học kinh tế, nhưng với tư duy nếu khách có nhu cầu gì thì mình đáp ứng, nên chúng tôi luôn nâng cấp chất lượng và số lượng máy theo thời gian. Mới đầu chỉ có 20 máy kinh doanh, giờ đây anh em tôi có hơn 120 máy kinh doanh phục vụ cho anh em công nhân xa quê giải trí.

 

Cở sở của anh Khải dịch vụ ngày càng tốt hơn - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Tôi tâm niệm, dù xa quê nhưng mình không thể thiếu hương vị tết là gói bánh chưng được. Tôi cùng một số gia đình khác, chung nhau 10 cân gạo nếp và nhân bánh để gói, 29 tết mọi gia đình đều có khoảng 3-5 đồng thắp hương là vui lắm. Mấy năm nay, tôi đón mẹ ngoài Bắc vào cùng, nên các thủ tục tết cũng ít bỡ ngỡ hơn, đòang hoàng hơn khi mới vào đây.

 

Nồi bánh chưng chuẩn bị đón tết - Ảnh: Gia đình cung cấp 

 

Mẹ luôn ủng hộ cho chúng tôi, tôi yêu mẹ vô cùng - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Hai bà cháu đón tết Bính Thân - Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Là người con Thanh Oai xa quê lập nghiệp nhưng tôi luôn hướng về quê hương yêu dấu và mong quê nhà ngày càng phát triển. Tôi luôn cố gắng làm những gì có thể để góp chút sức nhỏ cho quê hương Thanh Oai quê mình.

 

Đình Khải -  Tp Bình Dương - xuân Bính Thân 2016

 

Tags:
Các tin liên quan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Danh nghiệp Thanh Oai
TRUONG THANH VFCC DONG DUOC PHUC HUNG LOGO THANH OAI CONG TY VAN TAI HA TAY 6 8 8
2020/07/07/anh-nen-32099f942c743a854163d7ad489a7d30_07-07-2020-09-38-37.jpg
null.gif
BACK TO TOP